Tin Tức

Bật mí cách làm tôm chiên xù hấp dẫn

Tôm chiên xù là món ăn ngon hấp dẫn mà lại cực đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hướng dẫn cách làm món tôm chiên xù ngon lành tại nhà ở ngay trong bài viết này đây, cùng đọc qua ngay nhé.

Món tôm chiên xù có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Bên trong là thịt tôm tươi ngon, dai ngọt vô cùng hấp dẫn. Cách làm món này cực đơn giản, chỉ cần 30 phút là có thể hoàn thành xong rồi đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300g tôm sú
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: hạt nêm, bột ớt, muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm tôm chiên xù

Bước 1: Ướp tôm

  • Tôm sú sau khi mua về, các bạn lột bỏ vỏ. Sau đó, bạn rửa tôm với nước muối để khử mùi tanh cho tôm đồng thời giúp thịt tôm được giòn ngon hơn nhé.
  • Ướp tôm với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa muối, nửa thìa tiêu và nửa thìa bột ớt trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 2: Chiên tôm

  • Bạn đánh tan trứng vào một tô riêng. Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 dĩa khác. Tôm sau khi ướp, bạn lần lượt lăn từng con qua lớp bột chiên giòn cho phủ đều bột, sau đó nhúng qua lớp trứng rồi cuối cùng phủ đều 1 lớp bột chiên xủ như thế tôm chiên xong sẽ giòn ngon lắm đấy.
  • Cho tôm đã lăn bột vào chiên ngập dầu đến khi vàng đều đẹp mắt thì vớt ra. Thực hiện lần lượt đến khi hết tôm là đã hoàn thành món ăn này rồi. Tham khảo thêm cách luộc tôm nước dừa thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Tin tức khác
Tư vấn