Tin Tức

Cách làm đậu phộng da cá giòn ngon

Đậu phộng da cá không chỉ là món ăn yêu thích của trẻ em mà người lớn cũng rất thích. Món ăn có vị bùi, giòn của đậu phộng, cách làm cũng rất đơn giản. Lynnguyen.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm đậu phộng da cá giòn ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu

  • 250 g đậu phộng
  • 50 g đường
  • 100 g bột mì
  • 30 ml nước cốt dừa
  • Dầu ăn, muối, bột canh

Cách làm đậu phộng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm đậu phộng vào thau nước muối trong khoảng 30 phút. Trong lúc ngâm nếu có hột đậu nào bị hư, mốc nổi lên thì vớt bỏ đi.
  • Vớt đậu phộng ra để ráo. Cho đậu phộng vào một tô lớn, trộn 50 g đường, 2 muỗng bột canh, nước cốt dừa vào đảo đều. Ướp trong 1 tiếng đồng hồ để đậu phộng thấm đều gia vị.

Bước 2: Chiên đậu phộng

  • Trộn bột với đậu phộng sao cho bột phủ kín hạt đậu, sau đó cho ra khay và lắc đều rồi bỏ phần bột thừa đi.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu ăn nóng thì cho đậu phộng vào chiên chín.
  • Khi chiên, để lửa nhỏ và thường xuyên đảo đều đậu phộng để không làm đậu cháy. Khi đậu chuyển màu vàng đều thì vớt đậu ra sẵn dĩa có giấy thấm dầu.

Đậu phộng da cá là một món ăn vặt vừa ngon mà cách chế biến cũng rất đơn giản, chỉ cần bỏ chút thời gian là đã có món ăn ngon tại nhà với hạt đậu giòn giòn. Hãy ghé thăm Lynnguyen.vn để biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn hơn nhé.

Tin tức khác
Tư vấn