Tin Tức

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen thơm mát

Ngoài thanh nhiệt cơ thể, chè đậu xanh hạt sen còn có tác dụng an thần, thư giãn nữa đấy. Cách thực hiện món chè ngon miệng này vô cùng đơn giản, đọc ngay bài viết sau để biết nhé!

Chè đậu xanh hạt sen có vị ngọt dịu từ đường phèn, hạt sen chín mềm, thơm nức mũi. Chè hạt sen thơm bùi, ngọt thanh không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với cách thực hiện đơn giản dễ làm, chỉ cần 40 phút là bạn đã có thể hoàn thành xong rồi. Cùng thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200g đậu xanh nguyên hạt
  • 100g hạt sen tươi đã bỏ tim sen (hoặc hạt sen khô)
  • 1 ống vani
  • Đường phèn, muối

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh các bạn vo sạch, ngâm với nước 4 tiếng để đậu mềm. Chú ý trong quá trình vo ngâm, bạn nên loại bỏ những hạt xấu để chè nấu ra được ngon hơn nhé.

Hạt sen rửa sạch, để ráo. Nếu là hạt sen khô thì ngâm nước cho mềm tương tự đậu xanh bạn nha.

Bước 2: Nấu chè

Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn cho đậu xanh vào nồi nấu cùng 1 lít nước đến lúc chín, bạn chú ý hớt bọt khi nấu nhé.

Sau khi đậu xanh đã nở đều, cho hạt sen vào và tiếp tục nấu cho đến khi hạt sen cũng chín đều, thơm thơm bùi bùi là được.

Tiếp theo, cho đường vào chè đến độ ngọt đúng khẩu vị của bạn, thêm va ni và chút muối cho đầm lại vị ngọt. Khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Món chè hạt sen đậu xanh cực đơn giản đã hoàn thành rồi!

Chúc các bạn thành công!

Tin tức khác
Tư vấn