Tin Tức

Cách nấu nước nha đam thanh lọc cơ thể

Nha đam hay còn gọi là lô hội là một thực phẩm tốt cho cơ thể, nó có tác dụng chống được một số nguyên nhân gây ung thư, mát gan giải độc, hỗ trợ tiêu hóa và đặc biệt hơn nữa nha đam giúp làn da của chị em được khỏe mạnh, tươi sáng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1kg nha đam
  • 150g đường phèn
  • 1 nắm lá dứa
  • 3 thìa muối
  • 2 quả chanh tươi
  • 1 ít đá viên

Cách nấu nước nha đam:

 Bước 1: Xử lí nha đam

  • Trước khi, gọt bỏ lớp vỏ xanh ở ngoài, bạn nên thái miếng nha đam dài thành 3-4 khúc ngắn để dễ dàng gọt vỏ.
  • Sau khi đã loại bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, bạn cho nha đam vào thau nước lạnh có pha 3 thìa muối với nước cốt chanh trong khoảng 30 phút.
  • Tiếp theo, vớt nha đam ra rổ, để ráo rồi chần qua nước chôi 2 phút và thả nhanh vào nước lạnh có đá viên khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Làm như thế nha đam sẽ bớt nhớt và tăng vị ngon.
  • Với cách nấu nước nha đam này, bạn lấy từng khúc ngắn nha đam, cắt từng miếng nhỏ.

Bước 2: Nấu nước nha đam

  • Đối với, bạn rửa sạch từng lá, để ráo. Sau đó, dùng 1 lá buộc chặt các lá còn lại để sau này nấu sẽ không bị lẫn với nha đam.
  • Cho 2 lít nước cùng với 150g đường phèn và nắm lá dứa vào nồi đun cho đến khi sôi.
  • Nước đường phèn đã sôi, cho tiếp phần nha đam đã cắt nhỏ vào nồi, đun tiếp khoảng 3 phút tắt bếp, để nguội, bỏ nắm lá dứa ra.
  • Cuối cùng, rót nha đam ra ly thưởng thức cùng với ít đá viên.  Hoặc, có thể rót nước nha đam vào chai cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Những lưu ý khi nấu nước nha đam:

  • Cách chọn nha đam: bạn nên chọn những lá( bẹ) nha đam to, tươi ngon, dày thịt để nước nha đam của mình ngon hơn.
  • Khi gọt bỏ lớp vỏ xanh ở ngoài, cần phải gọt sạch phần vỏ xanh để nước nha đam không bị đắng.
  • Cắt từng miếng nhỏ nha đam càng nhỏ càng tốt, vì làm như thế khi uống và ăn có cảm giác hòa quyện giữa cái và nước sẽ ngon hơn.

Chúc mọi người thành công với cách nấu nước nha đam thanh lọc cơ thể này nhé!

Tin tức khác
Tư vấn