Tin Tức

Cách nhận biết sầu riêng chín và ngon

Sầu riêng là loại quả được nhiều người ưa thích, thậm chí "nghiện". Tuy nhiên, giá của loại trái cây này khá "chát" nên chị em cần biết cách chọn sầu riêng chuẩn ngon để không bị "tiền mất tật mang".

Đặc tính những trái sầu riêng 

Bạn đang sỡ hữu những trái sầu riêng tuyệt vời. Nhưng lúc này bạn mong muốn nhất là biết được bí mật bên trong trái sầu riêng chín như thế nào?

Nếu sầu riêng chín bạn sẽ tiến hành hưởng thành quả bằng cách bóc vỏ ra và sử dụng. Còn nếu chưa chín thì sự chờ đợi là hạnh phúc. Chứ bóc vỏ một trái sầu riêng ra mà còn sống thì không hay chút nào. Điều đó cũng giống như chúng ta đang đói nấu nồi cơm ăn, nhưng cơm bị sống vậy. Ta lại phải nấu thêm một thời gian nữa, quả là hụt hứng phải không nào!

Cách nhận biết sầu riêng chín tự nhiên

Tác dụng của sầu riêng  rất hữu hiệu cho sức khỏe người dùng. Còn cách nhận biết sầu riêng chín thì sao? Hãy quan sát xem, những chuyên gia trong việc xem trái sầu riêng chín hay chưa là ai, thật quá dễ phải không nào! Không khó để nhận ra ngay đó là những nhà vườn, thương lái, và những người bán sầu riêng. Nhưng nhà vườn và thương lái thì hơi khó gặp để xem những công việc của họ với trái sầu riêng nó mô tê thế nào. Người mà bạn có thể tiếp xúc dễ dàng nhất là những người bán sầu riêng đó ạ.

Khi bạn mua sầu riêng, bạn muốn trái ăn liền, tức là quả sầu riêng chín. Người bán lựa cho bạn bằng cách nào? Cách người bán vẫn hay thực hiện cho khách hàng là:

 • Cầm một con dao lên, khỏ vào trái sầu riêng.
 • Tai hơi nghiên về phí tiếng vọng âm thanh phát ra từ những cái khỏ.
 • Âm bên trong phát ra có tiếng bỏng bộp bộp, đó là dấu hiệu của sầu riêng chín.
 • Ngược lại khi gõ vào trái sầu riêng có trân trân như boong boong thì trái đó hẵn đã chưa chín.
 • Với cách này ban đầu bạn lo lắng, không xác định được tiếng gõ. Nhưng nếu chịu chú ý bạn sẽ phân biệt được quả sầu riêng còn sống hay đã chín, cách này có độ chính xác cao lắm đấy !

Cách chọn sầu riêng ngon

Lynnguyen.vn khuyên các bạn cũng dùng cách đó để lựa hoa quả sạch khi mua. Tuy nhiên còn một số cách để nhận biết trái sầu riêng chín chưa qua những đặc điểm dưới đây:

 • Mùi vị: Với sầu riêng chín, mùi hương sầu riêng rất thơm. Còn những trái chưa chín mùi rất ít. Đặc biệt là những trái vừa chín tới, vỏ hơi nức, hương thơm từ cơm sầu riêng rừ bên trong múi sầu riêng thoát ra sẽ làm bạn khó cưỡng nỗi muốn ăn ngay. Cách này dễ nhận biết cho dù bạn chưa chạm vào trái sầu riêng phải không nào !
 • Gai: Các gai trông nở nang, tươi mới, xanh cứng đang chuyển sang vàng lá chuối.
 • Cuống: Khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào cuống sẽ có cảm giác cuống ướt. Thậm chí vẫn còn nhựa chảy ra và tươi.
 • Đui trái: Khi sầu riêng chín đui trái sầu riêng có dấu hiệu muốn nức ra, các lằng chỉ dọc theo các múi cũng nở lớn hơn. Nhờ đó đặc điểm này chúng ta có thể dễ tách múi hơn rất nhiều.
 • Múi: Các múi sầu riêng chín sẽ có màu vàng óng, béo ngậy và thịt sầu riêng rất dẻo mịn, trông rất thơm ngon hấp dẫn.
 • Trọng lượng: Quả sầu riêng chín thường có trọng lượng nhẹ hơn khi còn sống.
Tin tức khác
Tư vấn