Tin Tức

Cách pha bột cacao chuẩn ngon khó cưỡng

Bạn thích uống cacao nhưng pha mãi vẫn không được mùi vị mà mình yêu thích. Không cần quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách pha cacao đúng vị, cùng theo dõi nhé.

Vào những ngày mưa phùn như hiện nay, được thưởng thức một ly cacao nóng hổi, thơm ngon thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào? Thay vì uống ngoài hàng quán, bạn có thể mua bột cacao về nhà và tự pha chế ra nhiều món đồ uống hấp dẫn. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người thường hay bị mắc phải đó là sau khi pha xong, bột cacao không tan hết hoàn toàn mà tạo thành những vết lợn cợn, khi uống không thể cảm nhận được mùi vị của cacao.

Vậy nên, không phải cứ mua đủ nguyên liệu là đã có thể làm được 1 ly cacao thơm ngon đâu nhé, bạn cần phải kết hợp thêm những bước pha bột cacao đúng chuẩn dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn thành công.

Cách pha bột cacao chuẩn ngon

Pha bột cacao bằng nước gì?

Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều người khi pha chế bột cacao. Để phần bột hòa tan hoàn toàn trong nước, bạn nên cho bột vào nước nóng (70-80 độ C) thì khi đó, cacao sẽ tan ra dễ dàng và có vị béo hơn so với việc pha bằng nước ấm hay nước lạnh.

Lượng bột cacao vừa đủ

Đừng nghĩ rằng cứ cho thật nhiều bột cacao vào thì ly nước sẽ đậm đà hơn nhé. Vì làm như vậy chỉ khiến bột không hòa tan được hết, vừa hao phí, lại không hề ngon. Bạn chỉ nên cho khoảng 2 muỗng cafe bột cacao hòa tan trong 200ml nước nóng, nếu lượng nước tăng lên thì bỏ thêm bột cacao sao cho tương ứng là được.

Dùng đường hay sữa đặc để pha cacao?

Lời khuyên dành cho bạn là nên thay thế đường bằng sữa đặc khi pha cacao, vì như vậy hương vị của ly cacao sẽ ngọt dịu và hòa tan nhanh chóng hơn, không để lại cặn đường khi uống. Tỷ lệ pha bột cacao và sữa đặc thông thường là 1:1 nếu bạn ưa thích vị đắng và 1:2 nếu bạn chuộng đồ ngọt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha cacao bằng sữa tươi, sữa thực vật, mật ong,.. chúng đều mang đến vị béo và hương vị rất thơm ngon đấy.

Cách khuấy cacao đúng chuẩn

Sau khi đã cho hết nguyên liệu vào ly thì công đoạn khuấy đều là rất quan trọng. Nếu bạn không muốn thưởng thức một ly cacao bị lợn cợn trong miệng thì nên dùng dụng cụ đánh trứng để khuấy đều cho đến khi cacao sủi bọt lên là được. Bằng không, thì bạn phải dùng lực tay nhẹ nhàng khuấy đều để phần bột trong ly hòa tan hoàn toàn, tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Uống cacao thế nào để tốt cho sức khỏe?

Thương hiệu rõ ràng

Để chọn mua và sử dụng loại bột cacao nguyên chất, bạn nên mua tại những cửa hàng có thương hiệu uy tín, nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua những loại cacao không rõ xuất xứ, cacao giả,.. vì chúng chứa nhiều chất hóa học độc hại, gây nguy hiểm đến sức khỏe của người dùng.

Số lượng uống mỗi ngày

Dù cacao thực sự mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không vì vậy mà bạn lạm dụng nó quá mức. Mỗi ngày, chỉ nên uống khoảng 2 ly, tương đương với 500ml nước là đã cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì đặc tính của bột cacao là khá nóng nên mỗi tuần bạn chỉ nên uống khoảng 2-3 ngày và không nên uống liên tục trong nhiều ngày.

Không nên uống nhiều vào buổi tối

Tương tự như cafe, trong cacao cũng chứa hàm lượng nhỏ caffein. Tuy không được nhiều như cafe nhưng nếu uống cacao vào 7 tiếng trước khi ngủ, hàm lượng này có thể khiến bạn lâm vào tình trạng mất ngủ, khó ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bột cacao không chỉ mang đến hương vị ngọt ngào khó quên mà nó còn có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những công đoạn pha chế để thành phẩm cuối cùng là một ly cacao hoàn hảo nhé.

Chúc bạn thành công.

Tin tức khác
Tư vấn