Tin Tức

Công thức làm mì Ý sốt kem

Cách làm mì Ý sốt kem thực chất không hề quá phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự nấu cho mình món mì Ý sốt kem tại nhà. Hãy cùng xem cách nấu món ăn nhé!

Mì Ý được coi là nét đặc trưng về ẩm thực của nước Ý, được làm từ bột mì nên sợi mì dai dai, giòn ngon miệng. Từ mì ống Ý, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau phù hợp cho các bữa ăn của gia đình.

Nguyên liệu

  • Mì Ý
  • 200gr tôm
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 50ml whipping cream
  • Rau ngò rí
  • Hành tây
  • Tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu.

Cách làm mì Ý sốt kem

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, bóc vỏ và lấy sợi chỉ trên lưng tôm ra. Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Tỏi đập dập và băm thật nhuyễn, rau ngò rí băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp tôm, luộc mì

Ướp tôm với 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít tiêu, trộn đều với nhau và ướp trong 10 phút.

Chọn mì Ý loại nhỏ được bán sẵn ở siêu thị, mì sợi nhỏ sẽ ngon, thấm đều nước sốt và dễ ăn hơn so với mì loại to. Cho mì vào nồi nước sôi và luộc trong khoảng 10 phút. Khi mì chín thì vớt ra rổ, xả qua với nước lạnh cho mì nguội rồi để ráo nước.

Bước 3: Làm mì ý sốt kem

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng và cho vào 1 ít dầu ăn. Phi tỏi thơm, vàng rồi cho phần tôm đã ướp vào.

Khi tôm vừa chín tới thì cho 50ml sữa tươi không đường và 50ml whipping cream vào đảo đều tay.

Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường. Để lửa nhỏ. Khi phần kem và sữa tươi hơi đặc lại một chút thì cho hành tây xào đều khoảng 1 phút rồi cho mì vào, trộn đều tay. Nếm nếm lại theo khẩu vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Vậy là món mì Ý sốt kem đã hoàn thành. Cho mì ra đĩa và rắc 1 ít tiêu, rau ngò rí lên trên. Cách thực hiện rất đơn giản đúng không nào, bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món ăn cho gia đình thưởng thức vào những buổi quây quần. Tham khảo thêm sản phẩm miến ăn liền Hàn Quốc.

Chúc bạn thành công!

Tin tức khác
Tư vấn