Tin Tức

Công thức làm miến xào thập cẩm không bị dính

Miến xào thập cẩm là món ăn quen thuộc nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm món miến xào thập cẩm thơm ngon nhé!

Đây là món ăn có thể thực hiện nhanh chóng và tận dụng được những nguyên liệu có sẵn ở nhà. Sự kết hợp ngẫu hứng ấy có thể không đẹp mắt nhưng hương vị thì chắc chắn không tồi đâu.

Nguyên liệu

  • 200gr miến
  • 2 quả trứng (gà hay vịt đều được)
  • 100gr thịt nạc heo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái ớt chuông
  • Bông thiên lý (có thể chọn loại rau khác tùy thích)
  • Hành tím
  • Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, đường

Cách làm miến xào thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bông thiên lý rửa sạch. Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt đôi ra, dùng dao bào, bào thành sợi. Ớt chuông thái thành sợi nhỏ. Hành tím thái lát mỏng.

Thịt rửa sạch, thái lát nhỏ rồi băm nhuyễn ra, hoặc nếu có máy xay bạn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian. Trứng đập ra chén và đánh đều.

Bước 2: Sơ chế miến

Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 10 phút cho miến mềm rồi vớt ra. Chần sơ miến qua nước sôi, vớt ra xả lại bằng nước lạnh, để ráo.

Khi miến ráo cho một ít dầu ăn trộn đều để giúp miến không bị dính vào nhau. Ngoài ra, có thể trộn miến với với lòng trắng trứng gà thay dầu ăn.

Bước 3: Xào miến

Đặt chảo lên bếp và cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì cho trứng vào chiên, chiên cho phần trứng tơi ra. Khi trứng chín múc phần trứng ra ngoài rồi cho hành vào phi thơm.

Cho phần thịt đã băm nhuyễn vào, nêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường. Xào đến khi thịt chín thì cho miến vào xào chung với thịt khoảng 2 phút rồi cho cà rốt, ớt chuông, bông thiên lý vào tiếp tục xào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào thêm 1 phút rồi cho trứng đã chiên vừa nãy vào. Đảo đều tay rồi tắt bếp. Tham khảo thêm miến Hàn ăn liền.

Tin tức khác