Tin Tức

Học làm bánh mì dân tổ tại nhà

Bạn không cần phải xếp hàng hay ra ngoài, bạn có thể làm ngay " Bánh mì dân tổ " ngay tại nhà mình. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi về cách làm qua bài viết dưới đây nhé!

Với công thức chế biến đặc biệt, bánh mì dân tổ đã và đang sốt xình xịch trên đất Hà Thành . Cách duy nhất để các bạn không phải đi đâu hay xếp hàng mà vẫn có thể thưởng thức loại bánh mì này là tự mình lăn vào bếp thực hiện món ăn này. Cách làm bánh mì dân tổ rất đơn giản và nhanh, chỉ cần dành chút thời gian là bạn đã có ngay món bánh mì dân tổ cho cả nhà cùng thưởng thức. Cùng thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500g pate gan
  • 2 cây lạp xưởng
  • 80g khô heo
  • 200g chả lụa
  • 200g giò thủ
  • 6 quả trứng gà
  • 1 củ hành tây
  • 2 trái dưa leo
  • Hành, ngò
  • 1 chai tương ớt siêu cay
  • 200g bơ
  • 4-5 ổ bánh mì
  • Gia vị: hạt nêm

Cách làm bánh mì dân tổ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lạp xưởng chiên với nước cho chín, chiên xong cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Chiên lạp xưởng với nước sẽ giúp lạp xưởng chín đều, ngon hơn mà không bị ngấy mỡ như chiên với dầu.
  • Chả lụa, giò thủ cắt lát mỏng, hành tây cắt múi cau thành miếng vừa ăn. Thật ra trong bánh mì dân tổ không có giờ thủ, nhưng mình thử cho vào thì nhân ngon hơn hẳn, ăn giòn giòn, sựt sựt, dai dai.
  • Ngò cắt nhỏ, hành lá cắt thành sợi nhỏ, dưa leo cắt mỏng thành miếng dài để nhét vừa ổ bánh mì.

Bước 2: Xào nhân bánh mì

  • Đầu tiên, bạn cho chảo lên bếp và cho vào chảo một ít bơ. Đợi khi bơ tan hết thì cho hành tây vào xào cho mềm.
  • Khi hành đã mềm thì bạn cho khoảng nửa hũ bơ vào và đập 6 quả trứng gà vào cùng rồi khuấy liên tục để trứng không bị đặc lại.

Lưu ý:Từ bước này, bạn hạ lửa nhỏ và xào đến khi trứng chín vừa phải, không nên để trứng chín quá vì trứng sẽ bị khô.

  • Nêm vào 1 muỗng hạt nêm để nhân thêm đậm vị. Kế tiếp, cho 500g pate vào và trộn đều lên. Cuối cùng, cho giò thủ, chả lụa, lạp xưởng, khô heo vào và đảo đều đến khi trứng chín.

Chúc các bạn thành công!

Tin tức khác
Tư vấn