Tin Tức

Học làm chè đậu đen ngon mê ly cho ngày hè

Mùa hè oi bức mà có một ly chè để thưởng thức thì còn gì bằng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu chè đậu đen thanh mát.

Chè đậu đen là một món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam. Món chè không chỉ rất ngon mà còn giúp thanh nhiệt cho cơ thể. Đặc biệt, cách làm món này cũng rất đơn giản. Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đậu đen: 300g
  • Đường phèn: 150g
  • Đường cát: 50g
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Dừa nạo sợi: 150g
  • Bột khoai: 50g
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Một ít muối
  • Lá dứa: 2-3 lá

Cách nấu chè đậu đen

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu đen mua về thì bạn ngâm trong nước qua 1 đêm, sau đó vo sạch rồi rửa lại với nước.
  • Cho vào nồi 2 lít nước rồi đổ đậu đen vào và cho thêm một ít muối, nấu đậu đen trong 2 tiếng để đậu chín mềm.
  • Bột khoai ngâm 30 phút trước khi nấu để bột nở mềm rồi rửa sạch.

Nấu nước cốt dừa, làm bột năng

  1. Bước 1: Trong thời gian chờ đậu chín, cho nước cốt dừa vào một nồi khác, cho vào một ít muối và 1 muỗng canh bột năng vào rồi khuấy đều cho bột tan ra (bột năng giúp tạo độ sệt cho nước cốt).
  2. Bước 2: Múc một ít nước cốt trong nồi cho vào phần bột năng còn lại trong chén, khuấy đều cho tan ra rồi để phần hỗn hợp nước cốt và bột năng này sang một bên.
  3. Bước 3: Sau đó, cho vào nồi nước cốt dừa 50g đường và lá dứa đã cột lại (lá dứa sẽ giúp nước cốt thơm hơn) nấu đến khi nước cốt sôi lên rồi vớt lá dứa ra.
  4. Bước 4: Tiếp đến, cho phần hỗn hợp nước cốt dừa và bột năng đã pha vào nồi rồi khuấy đều, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Khi nước cốt sệt lại thì tắt bếp.

3 Nấu chè

  • Khi đậu đã chín mềm, cho phần bột khoai và đường phèn vào rồi khuấy đều. Tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa với lửa nhỏ.
  • Cuối cùng, nêm nếm lại chè cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công

Tin tức khác
Tư vấn