Tin Tức

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu hiện đại

Bạn đang có ý định làm bánh trung thu vào dịp tết Trung thu năm nay. Hãy thử phá cách với bánh trung thu hiện đại. Cùng nhau thực hiện ở bài viết dưới đây nhé.

Không còn là những chiếc bánh màu nâu vàng cổ điển, bánh trung thu hiện đại sẽ đem tới một làn gió mới với nhiều màu sắc rực rỡ, hoa văn mới lạ đẹp mắt. Đặc biệt hơn, những chiếc bánh này sẽ không có chiếc thứ 2 vì hình dáng sẽ tùy thuộc vào cách bạn sáng tạo đó.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Nước đường
  • Đường
  • Bột mì
  • Dầu ăn
  • Màu thực phẩm hoa dành dành, màu hoa đậu biếc, màu lá dứa, màu củ dền
  • Shortening (hay còn gọi là mỡ trừu, bạn có thể tìm mua ở siêu thị hoặc cửa hàng bán dụng cụ, vật liệu làm bánh)
  • Dụng cụ: khuôn ép bánh trung thu lò xo, khuôn tạo hình cánh hoa, khuôn tạo hình lá, cây cán bột, lò nướng, tô, chảo, bếp,...

Cách làm bánh

Bước 1: Làm vỏ bánh

  • Trộn 350g bột mì với 90g shortening, 40g dầu ăn.
  • Đổ từ từ nước đường Hàn Quốc vào sau đó tiến hành nhào bột, tiếp tục đổ từ từ nước đường nhào đến khi bột mịn không dính là được.
  • Lấy tầm 50g bột làm trang trí, phần còn lại bạn bọc vào màng bọc thực phẩm để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 2: Làm bột trang trí

  • Trộn 20g bột mì với phần bột được lấy ra từ phần làm vỏ bánh, thêm từ từ nước đường Hàn Quốc vào nhào bột, tiếp tục đổ từ từ nước đường nhào đến khi bột mịn không dính là được.
  • Sau đó, chia khối bột này ra bốn phần bằng nhau.
  • Cho lần lượt màu hoa dành dành, màu hoa đậu biếc, màu lá dứa, màu củ dền nhào đến khi màu đạt chuẩn.

Bước 3: Hoàn thiện bánh

  • Lấy phần bánh làm vỏ mà chúng ta đã cho nghỉ 30 phút ra, sau đó chia làm 4 phần. Dùng cán lăn mỏng sau đó cho viên tròn 90g nhân đậu xanh vào giữa vo tròn lại, sau đó dùng khuôn bánh trung thu ép mạnh để tạo hình hoa.
  • Phần bột trang trí bánh bạn dùng cán lăn mỏng, dùng dụng cụ tạo hình hoa, hình lá, hình ngôi sao,... tuỳ vào loại hình mà trong khuôn của bạn có.
  • Bạn lần lượt dùng tay cố định từng cánh hoa ghép lại thành hình hoa nổi sau đó phết nước để kết dính lên bánh. Lần lượt như vậy bạn tạo thêm 2 hoa nổi nhỏ xung quanh, kết dính thêm lá và trang trí theo ý thích.

Bước 4: Nướng bánh

  • Bạn chuẩn bị 1 lò nướng được làm nóng 190 độ C trước 10 phút. Sau đó, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
  • Qua 15 phút, bạn lấy khay bánh ra, xịt nhẹ chút nước rồi tiếp tục cho vào nướng, nướng thêm 10 phút nữa là bánh chín rồi,
  • Bạn lấy bánh ra chờ bánh nguội là có thể thưởng thức rồi.

Cách làm bánh trung thu hiện đại tuy có chút cầu kì và phức tạp nhưng sẽ khiến những chiếc bánh của bạn trở nên xinh hết ý, đẹp mê mẩn và hấp dẫn. Chứa đựng những tâm tư tình cảm của chúng ta trong đó, rất đáng quý khi mang tặng cho người thân hoặc bạn bè đó nha.

Chúc các bạn thành công

Tin tức khác
Tư vấn